Đâu là loại nhạc thai giáo thích hợp nhất cho thai nhi?

Nghe nhạc thai giáo đang là phương pháp hỗ trợ phát triển thai nhi được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó không chỉ giúp thai phụ thoát khỏi trạng thái trầm cảm thường gặp khi mang thai, mà còn giúp trí não của trẻ phát triển một cách toàn diện. Vậy đâu là loại nhạc thai giáo tốt nhất cho thai nhi, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Các loại nhạc thai giáo tốt cho thai nhi

Rất nhiều người cho rằng dòng nhạc thính phòng cổ điển của Mozart, Beethoven… có thể giúp bé trở nên thông minh hơn, mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào xác nhận điều này. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể kỳ vọng rằng dòng nhạc này có thể biến con yêu của bạn thành một nhà soạn nhạc thiên tài thì sao, đúng không nào?

Dau-la-loai-nhac-thai-giao-thich-hop-nhat-cho-thai-nhi-1

Một số dòng nhạc khác với tiết tấu nhẹ nhàng, vui tươi như nhạc không lời, hòa tấu sáo trúc cũng được khuyên chọn. Tuy vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn những dòng nhạc mà mình yêu thích, chứ không nên dựa trên những lời đồn thổi thiếu căn cứ khoa học.

Thai phụ nên thuận theo tự nhiên

Hơn tất cả, thuận theo tự nhiên vẫn là điều tốt nhất mà một người mẹ nên thực hiện, bởi khi nghe bản nhạc mà mình yêu thích, các tế bào não của mẹ cũng sẽ tiết ra lượng Endomorphin nhiều hơn. Đây là chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò tạo ra cảm xúc tích cực, giúp cải thiện tâm trạng và giảm đau một cách hiệu quả.

Dau-la-loai-nhac-thai-giao-thich-hop-nhat-cho-thai-nhi-2

Lượng máu có chứa nhiều Endomorphin này sẽ được truyền đến thai nhi thông qua nhau thai và dây rốn, như vậy tế bào thần kinh của con trẻ cũng sẽ được thừa hưởng sự vui vẻ, hứng khởi của người mẹ và có được một thể chất, tinh thần hoàn hảo nhất sau khi chào đời.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về các loại nhạc thai giáo tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi, hy vọng rằng bạn sẽ dễ dàng chọn được dòng nhạc phù hợp và có khoảng thời gian mang thai nhẹ nhàng, thú vị.

Đọc thêm các bài viết về nhạc cho bà bầu:
Top 5 nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu
Vì sao thai phụ phải nghe nhạc trong những tháng đầu mang thai?
Top 5 thể loại nhạc thai giáo phải nghe cho bà bầu 3 tháng đầu

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *